Trái cây khô và những điều cần biết

Trái cây khô trong chế độ ăn kiêng mùa đông: Biết bao nhiêu là quá nhiều

Trái cây sấy khô được mọi người tiêu thụ rộng rãi, đặc biệt là trong mùa đông. Nhưng nó sẽ có hại nhiều hơn lợi nếu bạn quá nhiệt tình với nó? Hãy đến, chúng ta hãy tìm hiểu.

Trai-cay-say-kho
Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô là mặt hàng chủ lực trong văn hóa Ấn Độ, và khi mùa đông sắp đến, bạn sẽ thấy nhiều loại trái cây khô hơn trên đường phố hoặc trong các cửa hàng. Chúng ngon và giữ ấm cho bạn. Nhưng bạn nên ăn bao nhiêu trái cây khô để tránh bất kỳ biến chứng sức khỏe nào?

Khi mùa đông đến và lượng tiêu thụ trái cây khô tăng lên, Health Shots đã nhờ Simrun Chopra, một chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe chuyên sâu, giúp chúng tôi tìm hiểu sâu hơn một chút về câu hỏi này.

Đầu tiên, cô ấy nói rằng ở Ấn Độ, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “trái cây khô” một cách lỏng lẻo để chỉ mọi thứ từ nho khô và mận cho đến hạnh nhân hoặc hạt điều.

Trái cây khô là gì?

Vị chuyên gia chia sẻ, trong nghiên cứu dinh dưỡng, việc phân loại trái cây khô có sự phân loại riêng.

Chúng thường đề cập đến các loại trái cây đã được sấy khô hoặc khử nước như mận khô, nho khô, quả mơ, quả sung hoặc thậm chí cả dâu tây và quả mọng đã khử nước.

1. Các loại hạt: Chúng sẽ bao gồm các loại hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó thông thường. Chopra lưu ý rằng đậu phộng thực sự không được phân loại là hạt, mà là một loại đậu

Trai-cay-say-kho
Trái cây sấy khô

2. Hạt giống: Cái này tự giải thích. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, chúng có thể nằm dưới ô trái cây khô lớn hơn vì chúng thường có sẵn tại các cửa hàng trái cây khô và có giá cũng như vị trí tương tự như các loại hạt.

Ăn bao nhiêu trái cây khô là an toàn?

Nhiều người mắc sai lầm khi ăn trái cây khô với số lượng lớn. Nhưng Chopra cho biết, “Khi được tiêu thụ hàng ngày, trái cây khô như một nắm nho khô , quả sung và mận khô làm tăng cholesterol LDL và có nghĩa là mức đường huyết lúc đói so với nhóm được kiểm soát.”

Mặt khác, các loại hạt, như hạnh nhân và quả óc chó, cho thấy phản ứng tích cực khi tiêu thụ hạt làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, apolipoprotein B và chất béo trung tính.

Chopra nói rằng kết quả rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng bởi mô hình ăn kiêng tổng thể của một người trong đó “đầy đủ thực phẩm có nguồn gốc thực vật, protein nạc, chất béo lành mạnh và carbohydrate phức hợp đóng một vai trò lớn”.

Dinh dưỡng là một khoa học phức tạp được cá nhân hóa. Vì vậy, trong khi các loại hạt có thể làm giảm cholesterol LDL, thì một số loại hạt như hạnh nhân và hạt điều lại chứa nhiều oxalat. Việc tiêu thụ quá nhiều chúng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm sỏi canxi oxalat trong thận.

Tuy nhiên, ăn một ít trong số chúng với thực phẩm giàu canxi có thể làm giảm nguy cơ. Chỉ cần trộn các loại hạt của bạn với một ít sữa chua, Chopra gợi ý.

Chuyên gia nói rằng hầu hết các loại hạt nói chung đều tốt cho sức khỏe và giả sử không có tình trạng sức khỏe nào, thì bốn đến sáu khẩu phần hạt hữu cơ không ướp muối, không hương vị và không ướp muối mỗi tuần là một tiêu chuẩn tốt cho người trưởng thành.

Các loại hạt và lợi ích của chúng

Một số loại hạt có lợi hơn những loại khác dựa trên điều kiện. Ví dụ, hạnh nhân, quả phỉ, hạt mắc ca và quả óc chó rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chopra chia sẻ rằng ăn một quả hạch Brazil mỗi ngày sẽ bổ sung selen rất tốt cho những người bị bệnh tuyến giáp. Nhưng tốt nhất là nên kiểm tra với một chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp trước khi tuân theo điều này một cách tôn giáo.

Không rang các loại hạt ở nhiệt độ cao

Chopra khuyên tránh rang các loại hạt ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Nếu bạn muốn bảo quản lâu dài, hãy đảm bảo rằng bạn bảo quản chúng ở nơi lạnh như tủ lạnh hoặc tủ đông. “Các chất béo không bão hòa đa trong các loại hạt rang dễ bị oxy hóa hơn. Nếu bạn muốn rang các loại hạt của mình, bạn nên làm như vậy ở nhiệt độ thấp,” cô ấy giải thích.

Nhìn chung, trái cây sấy khô là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ tuyệt vời, nhưng hầu hết các vitamin tan trong nước như vitamin c đều cạn kiệt.

Chopra cảnh báo rằng trái cây khô chỉ có lợi khi chúng được tiêu thụ với số lượng rất nhỏ. Vì vậy, không ăn chúng trong số ít.

Bài viết trên chúng mình đã giúp bạn tìm hiểu về các loại trái cây sấy khô cũng như biết đực tác dụng của các loại hoa quả sấy khô không chỉ dùng để ăn vặt mà còn giúp ích cho sức khỏe của bạn . Vì thế bạn cứ yên tâm sử dụng nhưng đừng sử dụng quá nhiều nhé . Để có các loại hoa quả sấy khô an toàn , thơm ngon để yên tâm cho bản thân , gia đình , bạn bè sử dụng thì hãy đến Ăn Vặt Poly hoặc Fanpage Ăn Vặt Poly  để được tư vấn và chọn cho mình sản phẩm tốt nhất nhé .

4 thoughts on “Trái cây khô và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo