Hướng dẫn cơ bản để làm mứt

Làm mứt là một cách tuyệt vời để sử dụng hết lượng trái cây trồng được giao. Nó cũng rất dễ thực hiện
và khi đã thành thạo, bạn có thể thử nghiệm các chất bổ sung và hương vị để tạo ra sự kết hợp trái cây, hoang dã của riêng mình. Bạn cũng không cần phải sử dụng trái cây tươi – sản phẩm đông lạnh cũng có tác dụng tương tự, vì vậy hãy đông lạnh khi bạn thu hoạch và bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian thú vị khi làm mứt quanh năm.

Chúng tôi thích gây nhiễu và chúng tôi hy vọng bạn cũng thích gây nhiễu. Dưới đây là hướng dẫn cách làm mứt của riêng bạn, cùng với câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về cách làm mứt, dính của bạn.

Làm mứt của riêng bạn

Tôi cần thiết bị gì để thực hiện mẻ mứt đầu tiên?

Đối với cuộc phiêu lưu làm mứt của bạn, bạn sẽ cần lắp ráp các phần sau của bộ công cụ:

  • Một cái chảo lớn, nặng
  • Hũ mứt có nắp
  • đĩa giấy sáp
  • Một chiếc thìa gỗ lớn
  • Trái cây (thái nhỏ)
  • Đường
  • Nước
làm-mứt

ôi cần bao nhiêu trái cây?

Nó phụ thuộc vào lượng mứt bạn muốn làm, nhưng theo nguyên tắc thông thường, một kg trái cây sẽ làm đủ mứt để đổ đầy 4 hũ mứt 450g.

Tôi Cần Bao Nhiêu Đường Và Nước?

Chà, nó phụ thuộc vào loại trái cây bạn muốn sử dụng, nhưng theo hướng dẫn, cứ 1kg trái cây bạn sẽ cần 1kg đường. Lượng nước có thể nhiều hơn một chút, ờ, chất lỏng. Trái cây mềm hơn như dâu tây có thể không cần nước. Thử thêm khoảng 300ml đối với các loại mứt chứa ít trái cây mọng nước hơn và điều chỉnh cho những lần thử tiếp theo nếu mọi thứ không như ý muốn.

Tôi nên dùng loại đường nào?

Đường bột hoặc đường hạt cũng được, nhưng bạn cũng có thể mua loại đường làm mứt cụ thể có chứa pectin để giúp làm mứt từ trái cây có hàm lượng pectin thấp.

 Pectin là gì?

Pectin là một loại tinh bột tự nhiên được tìm thấy trong táo, lê và hầu hết các loại trái cây có múi. Pectin là thứ giúp mứt cứng lại và ngăn các thí nghiệm làm mứt trái cây của bạn trở thành một mớ hỗn độn cũ nát. Một số loại trái cây, chẳng hạn như quả mọng, quả hạch và trái cây nhiệt đới có hàm lượng pectin thấp. Để làm mứt ngon từ những thứ này, bạn cần trộn chúng với các loại trái cây có hàm lượng pectin cao và thêm một lượng nhỏ nước cốt chanh sẽ phản ứng với đường tự nhiên của trái cây để hỗ trợ quá trình kết dính. Bạn cũng có thể mua pectin ở dạng bột – cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương của bạn sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Tôi đã thu thập các thành phần của mình. Giờ thì sao?

Cho trái cây, đường và nước vào chảo nặng và đặt lên bếp. Bắt đầu ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường tan hết, sau đó tăng dần đến mức sôi lăn tăn trong khi khuấy bằng thìa gỗ lớn của bạn. Tiếp tục đun sôi trong 15-20 phút cho đến khi đạt đến điểm cài đặt.

‘Điểm thiết lập’ là gì và làm sao tôi biết khi nào tôi đã đạt đến nó?

Mứt bắt đầu đông cứng khi đạt đến 220ºF. Bạn có thể sử dụng phương pháp gian lận và sử dụng nhiệt kế hoặc thử ‘kiểm tra nếp nhăn’ truyền thống. Làm lạnh trước một chiếc đĩa trong tủ lạnh, sau đó đổ một ít mứt lên đĩa. Để nó trong một phút sau đó cho nó một prod. Nếu bề mặt mứt của bạn nhăn lại, nghĩa là mứt đã đông cứng và bạn đã sẵn sàng để đóng lọ. Nếu không bị nhăn, tiếp tục đun và thử lại. Chúng tôi thấy rằng phải mất khoảng 30-40 phút trước khi mứt sẵn sàng.

Mứt của tôi sẽ giữ được bao lâu?

Một lọ mứt kín sẽ dùng được trong sáu tháng hoặc lâu hơn nếu bạn cất nó trong tủ tối và mát.

Xử lý sự cố

Mứt của tôi bị sao vậy? Nó đã hết màu nâu…

Nấu mứt quá lâu và bạn có nguy cơ làm đường bị caramen, dẫn đến mứt có màu nâu và rất ít hương vị trái cây. Một loại mứt hảo hạng phải là sự thể hiện hương vị trái cây của các nguyên liệu tạo nên nó, chứ không chỉ là một loại mứt phết đường sền sệt. Bây giờ, đối với một số người, điều này nghe có vẻ khá hấp dẫn nhưng bạn sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào trong lễ hội mùa hè tại địa phương của mình cho món phết đường sền sệt (trừ khi đó là một danh mục cụ thể).

Mứt của tôi bị chảy nước và tôi đã làm đổ khắp đồ dùng nhà bếp.

Bạn đọc phần trên về pectin, phải không?

Ba Mứt Thử Làm Tại Nhà

Đây là ba cách gây nhiễu cổ điển để giúp bạn bắt đầu. Chúng tôi đã bao gồm một số lượng được đề xuất, nhưng bạn có thể muốn thử nghiệm để có được độ đặc mà bạn mong muốn.

Công thức mứt Damson

Mứt Damson là một loại mứt cổ điển lạnh như đá, hoàn hảo để phết lên bánh mì nướng phết bơ nóng hổi. Đừng quên để dành một ít trái cây cho damson gin nhé. (Bạn thậm chí có thể thêm một giọt vào mứt của mình để tăng thêm sức hút)

Số lượng đề xuất: Bạn muốn sử dụng ít đường hơn một chút cho món này. Cốm 1kg (đã bỏ đá), 800g đường, 300ml nước.

Công thức Mứt táo và Blackberry

Một cặp trái cây được thực hiện trên thiên đường. Nếu có thể, hãy thử sử dụng táo Bramley – loại táo này sẽ giúp món mứt của bạn có vị chua nhẹ. Bramleys cũng được đóng gói với pectin, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì về thiết lập.

Số lượng gợi ý: 1kg táo Bramley, 300g dâu đen, 1kg đường, 300ml nước. Nhúng một ít lá húng tây nếu bạn cảm thấy lạ mắt.

Ăn vặt Poly – Cửa hàng bán đồ ăn vặt chất lượng

Được sản xuất với quy trình khép kín, thiết bị hiện đại, môi trường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mọi thắc mắc liên hệ qua:

Liên hệ qua facebook: https://www.facebook.com/anvatpoly/

Xem thêm sản phẩm :https://doanvatpoly.com/cua-hang/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo