Gía trị dinh dưỡng của trái cây sấy?

Trái cây sấy có lợi ích gì?

Ăn trái cây sấy hàng ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa và điều hòa huyết áp. Trái cây sấy có lượng chất dinh dưỡng gần giống như trái cây tươi, nhưng bổ dưỡng hơn. Tủ đông chẳng hạn – Dâu tây khô và tươi rất giàu vitamin A và vitamin C.

trái cây sấy

Những chất dinh dưỡng này bị mất trong trái cây sấy khô nhưng thông thường, bạn vẫn được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong trái cây. Các chất dinh dưỡng có trong trái cây đông khô mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và do đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống cân bằng.

Trái cây sấy khô đông lạnh có sẵn ở hầu hết các siêu thị giữ trong ngăn đá tối đa 3 ngày.

Một số nhãn hiệu trái cây sấy khô đông lạnh chứa nhiều đường hơn các loại trái cây và rau quả khác, chẳng hạn như chuối, táo và cam. Trái cây đông khô có thể chứa nồng độ đường cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, các loại thực phẩm ít calo, bao gồm cả thực phẩm đông khô, sẽ khiến bạn thèm ngọt.

Một số nhãn hiệu sản phẩm đông lạnh – trái cây sấy khô có thể chứa ít calo hơn những nhãn hiệu khác, vì vậy điều quan trọng là phải đọc nhãn trên bao bì trước khi mua. Nếu bạn để ý đến cân nặng của mình, trái cây đông khô ít calo có thể giúp bạn giữ được cảm giác thèm ngọt mà không khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Khác với trái cây sấy khô thông thường, trái cây sấy khô được sản xuất không thêm đường vì thường giữ được vị ngọt tự nhiên sau khi chế biến.

Gía trị dinh dưỡng

Trái cây đông khô chứa các chất dinh dưỡng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, giúp nó trở thành một chế độ ăn uống cân bằng. Đóng băng – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây và rau quả sấy khô có hàm lượng calo cao và chứa các vitamin và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm.

trai-cay-say

Trái cây sấy khô đông lạnh tốt cho sức khỏe hơn so với các loại trái cây tươi thay thế vì trái cây tươi sẽ mất giá trị dinh dưỡng khi bảo quản lâu hơn. Quá trình đông khô mang lại lượng chất dinh dưỡng tương tự so với trái cây tươi. Bởi vì những miếng trái cây tươi lớn không phải lúc nào cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như những phần nhỏ trái cây hoặc rau củ đông lạnh, nên trái cây và rau củ đông lạnh có cơ hội tốt hơn cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

V, vitamin, bảo vệ khả năng miễn dịch, điều hòa huyết áp, giúp máu có đủ oxy, làm trái cây sấy khô trở thành một chế độ ăn uống lành mạnh.

Mặc dù tiện lợi và bổ dưỡng, nhưng chúng có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn cho các loại trái cây và rau củ đã khử nước. Có nhiều cách để thực phẩm từ tươi sống trở thành đông lạnh khi đông lạnh, và nó chứa càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Các vitamin và khoáng chất có trong trái cây được bọc kín và sau đó sấy khô trong tủ đông trong vài giờ để hấp thụ càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt.

Trên thực tế, bạn sẽ thấy rằng trái cây và rau quả đông lạnh tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với mức bình thường. Sự khác biệt chính giữa trái cây sấy khô và trái cây đông khô là trái cây sấy khô được sấy khô nhưng vẫn đông lạnh trong khi đông lạnh và sau đó được đặt trong buồng loại bỏ dần độ ẩm của nó khi rã đông trong chân không. Kết quả cuối cùng là trái cây và rau quả tốt cho sức khỏe và giàu chất dinh dưỡng hơn nhiều so với trái cây hoặc rau quả bị mất nước.

Mặc dù một số lựa chọn trái cây sấy khô này có thể mới đối với bạn, nhưng bạn cũng có thể thử các sản phẩm đông lạnh – trái cây và rau quả sấy khô từ cửa hàng tạp hóa địa phương hoặc chợ nông sản địa phương.

Nhiều người xem trái cây sấy khô như một món ăn nhẹ hoặc nguyên liệu để nấu ăn và tránh dùng nó bằng mọi giá. Để tránh quá tải, hãy kết hợp các phần nhỏ trái cây sấy khô với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe khác như các loại hạt, quả hạch và hạt.

Trái cây đông lạnh chứa lượng chất dinh dưỡng tương tự như trái cây tươi, nhưng ít chất dinh dưỡng hơn trái cây tươi. Trước hết, trái cây sấy khô vốn giàu vitamin và khoáng chất đã bị loại bỏ trong quá trình sấy khô nên có hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với trái cây tươi. Trái cây đông lạnh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hơn trái cây tươi.

Các vitamin và khoáng chất này giúp máu có đủ oxy, bảo vệ miễn dịch, điều hòa huyết áp, bảo vệ và miễn dịch bảo vệ. Chúng bị mất đi trong quá trình đông lạnh và sấy khô, nhưng chúng tăng lên khi ăn, vì vậy khi ăn nhiều hơn.

Những lưu ý đối với trái cây sấy

Trên thực tế, sử dụng chiến lược trái cây khô và tươi là một cách thông minh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng của bạn. Trái cây sấy khô đông lạnh nhẹ hơn trái cây tươi nên là lựa chọn tuyệt vời để đi bộ đường dài và chạy marathon.

Đây là thỏa thuận: Nếu bạn lấy một cốc nho và loại bỏ nước, bạn sẽ quên mất một phần tư cốc (hoặc nho khô), bởi vì khi quả khô đi, nó sẽ co lại sau mỗi phần ăn, khoảng 3/4. vì vậy nếu bạn ăn những phần có kích thước bằng quả bóng gôn, bạn có thể nhận được một phần trái cây tươi tương đương trong vòng chưa đầy một giờ.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Đồ ăn vặt Poly về những loại trái cây sấy đang phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi fanpage Ăn vặt Poly để cập nhật thêm những thông tin bổ ích và các chương trình khuyến mãi của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo