Ăn bim bim có béo không?Bật mí cách ăn bim bim an toàn

1.Giải đáp nhanh các thắc mắc xoay quanh câu hỏi ăn bim bim có béo không?

Sau đây là một vài hỏi đáp nhanh giúp bạn hình dung về hàm lượng calo chứa trong bim bim. Từ đó, giúp bạn tự có câu trả lời cho mình về việc ăn bim bim có béo không nhé!

1.1. Lượng calo trong 1 gói bim bim là bao nhiêu?

Bim bim có rất nhiều loại, tùy theo thành phần và quy cách đóng gói mà lượng calo khác nhau. Theo bảng tính calo trong thực phẩm thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia thì lượng calo trong 1 gói bim bim như sau:

+ Bim bim khoai tây gói vừa chứa khoảng 160 Kcal.

+ Bim bim thông thường gói vừa chứa khoảng 45 – 60 Kcal.

+ Bim bim bí đỏ gói vừa chứa khoảng 50 Kcal.

+ Bim bim cay gói vừa chứa khoảng 47 Kcal.

Ăn bim bim có béo không

Một gói bim bim nhỏ thông thường chứa tới 228 calo

Như vậy một gói bim bim nhỏ nhẹ thông thường chỉ 15 – 30 gram (tùy đóng gói) nhưng hàm lượng calo đưa vào cơ thể là con số đáng kinh ngạc.

Theo kết quả nghiên cứu tại Viện dinh dưỡng Mỹ, 1 gói snack nhỏ chứa tới 228 Kcal. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn ăn 100g bim bim sẽ nạp hơn 1000 Kcal. Tới đây thì bạn đã có câu trả lời cho mình rằng ăn bim bim có béo không rồi nhé!

Lượng calo trong bim bim tương đương 1 bát cơm hay 1 bát phở nhưng lại không mang đến giá trị dinh dưỡng cao nên món ăn vặt này không được khuyến khích sử dụng nhiều.

1.2. Ăn bim bim có tăng cân không?

Việc ăn bim bim có béo không còn tùy thuộc và lượng bim bim chúng ta ăn mỗi ngày, được quy đổi ra lượng calo nạp vào cơ thể.

Một ngày chúng ta cần khoảng 1800 calo để duy trì năng lượng hoạt động hàng ngày. Nếu lượng calo nạp vào nhỏ hơn 1800 calo thì sẽ giảm cân, gầy và ngược lại, lớn hơn 1800 calo thì bạn sẽ có nguy cơ tăng cân, béo phì.

1.3. Ăn bim bim có tốt cho sức khỏe không?

Nếu chọn ăn những loại bim bim có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng và ăn với tần suất ít thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và không phải lo ăn bim bim có béo không.

Ngược lại, những sản phẩm bim bim cân, không có thương hiệu rõ ràng, không được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn nhiều không những gây tăng cân mà còn không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn bim bim có béo không

1.4. Bà bầu ăn bim bim có tốt k

hông? Lượng Acrylamide chứa nhiều trong bim bim không chỉ làm tăng khả năng mắc ung thư mà còn ảnh hưởng đến trí não, gây ra tình trạng mất tập trung, cơ thể mệt mỏi, đau nhức, tiểu tiện nhiều lần.

Đặc biệt, chất Acrylamide có trong bim bim có thể gây hại đến thai nhi. Ngoài ra, các thành phần khác có trong bim bim sẽ khiến người mẹ có thể mắc tiểu đường thai kỳ.

1.5. Ăn bim bim cay có béo không?

Các loại bim bim cay chứa nhiều muối và ớt sẽ làm tăng lượng calo dung nạp vào cơ thể khiến cân nặng khó kiểm soát trong thời gian ngắn. Điều này giải đáp cho câu hỏi ăn bim bim cay có béo không?

Ăn Bim Bim Có Béo Không

Bà bầu không nên ăn bim bim

2.Cách ăn bim bim không béo

Với những người ưa thích bim bim nhưng đang trong quá trình giảm cân và áp dụng chế độ ăn kiêng thì làm cách nào để ăn bim bim không béo?

Thông thường ăn kiêng sẽ khá vất vả, lượng dinh dưỡng nghèo nàn, chỉ ăn rau xanh, hoa quả, ăn chay, không được ăn chua cay, thịt đỏ nhiều như những người khác.

Để ăn bim bim không béo thì song song với chế độ giảm cân, thỉnh thoảng bạn có thể ăn một chút bim bim với lượng vừa phải và có kiểm soát để lượng calo trên tổng khẩu phần thức ăn dung nạp vào cơ thể không vượt quá 1800 calo mỗi ngày.

Tuy nhiên điều này không phải dễ dàng, rất khó kiểm soát lượng calo chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. Không phải ai cũng đủ quyết tâm và kiên nhẫn để thực hiện những thực đơn ăn kiêng khắc nghiệt này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo